Tru Tiên Mị Lực >>> trutien.gzoom.vn

Aug 6, 2012

Hướng dẫn và kinh nghiệm về thái hạo

Tình hình là từ khi sv Fire update lên phiên bản 11 class,các bạn mới hoặc các bạn cũ đều lựa chọn PHC là môn phái mà họ sẽ theo sau khi đã cày xong acc chính,có lẽ vì họ bị đã ảnh hưởng từ các clip đánh quá khủng ( có lần tui xem cái clip trong chiến trường 135cs,PHC 1 mình nó phang cả pt =]] )vì vậy mà ít ai chú ý tới Thái Hạo,1 phái mới ra của thần duệ,mong trong người lượng bk và stbk tuyệt vời,tuy nhiên cũng vì lượng clip không mấy đặc sắc trên youtube và đa số họ quay khi đánh = máu bi nên có lẽ người chơi vẫn chưa có j gọi là tin tưởng lắm vào Thái Hạo.

Vì vậy hôm nay tôi xin lập box này,để ai đang sẽ và đã chơi cùng nhau đóng góp ý kiến,xây dựng và tìm hiểu hướng đi mới của Thái Hạo. Mong mọi người nhiệt tình ủng hộ,xin chân thành cám ơn :

Đầu tiên cũng như các class khác,xin phân tích ưu và nhược của Thái Hạo trong suốt thời gian cầm acc sống trên CL ( pk suốt ngày ấy mà =]] ) :

Ưu điểm : Có lượng dam khủng và hiệu ứng tuyệt vời do skill tầng 5 mang lại ( Thiên địa tuyệt ) và khi chuyển sinh từ Thái Hạo > Thái Hạo bạn sẽ được + thêm 1 cấp kỹ năng nữa,vì vậy cho nên lượng máu và miễn giảm bạo kích của đối thủ khi bị bạn đánh skill này sẽ là 30% chứ ko phải là 25% như các Thái Hạo bình thường cs từ phái khác qua. Khả năng dứt điểm của Thái Hạo phải nói là rất tốt khi đánh Càn Khôn Đãn mà kích được Thiên Địa Tuyệt thì đối thủ gần như sẽ bị bạn dứt điểm,nên nhớ là luôn phải đánh thêm skill nhồi dam sau khi đã đánh Thiên Địa Tuyệt,cái mình cần nói ở đây là cái Âm Dương Kiếp ấy,đánh trước khi đánh Thiên Địa Tuyệt càng tốt,vì nó giảm sức miễn giảm stbk của đối phương tới gần 200% ( 1 con số khá là khủng khiếp với các phái miễn giảm kém cỏi ). Vì vậy Thái Hạo hoàn toàn có khả năng dứt điểm được hầu hết các phái ..tất nhiên là không thể kết thúc được Cửu Lê rồi vì có Si Hồn thì ko crit được cũng thừa,gãi nó thôi =)). Thái hạo hỗ trợ tốt về dam trong pt pk khi có các phái khác giữ chân cho nó đấm,nhất là PHC,còn trong pt săn boss thì bây giờ Hoài Quang đã nhường ngôi cho Thái Hạo về điều này =]],vì có lần 1 mình tôi đã solo đc boss An Thổ Vương,tốn chỉ có 6 bình máu shop và 5p để hạ nó (và nó cũng chỉ là con boss duy nhất bạn solo được,đừng dại thử ở mấy con khác). Xin hết về ưu điểm.

Khuyết điểm :
Lượng máu kém cỏi,không có mana shield ( Cương Đảm ) như Cửu Lê dù 2 thằng hình dạng khá là giống nhau =]] chỉ có 1 skill vô địch là Thiên Mạch Giả,tuy nhiên sẽ bị phá dễ dàng vô cùng vì chỉ có 9 hit kể cả thiên thư hỗ trợ,mà bạn thử nghĩ đi,ở CL quái lúc nào cũng bu bạn,nó cứ tán 1 hồi là bạn vừa buf lên sau 2s là vỡ liền...cũng buồn thật đấy. Vì vậy Thái Hạo luôn là miếng mồi ngon cho các phái khác,vì khả năng Thái Hạo bị dứt điểm là cao vô cùng,vì nó có cái j đâu để tự bảo vệ mình,chạy delay cũng không ngon như Cửu Lê,chưa kể tốc độ cũng chỉ có 3,6m/s lỡ cỡ quá. Còn về kháng thì .. nó cũng chỉ ở mức trung bình,mà thôi bạn cũng khỏi có để ý làm j,nó bị đụng nhẹ là chết ấy mà cần quái j phải kháng này kháng nọ chi mệt,nôm na nó giống như con Liệt Sơn ấy,đụng 1 tí là toi ~~! Vì vậy khuyến cáo bạn nên đi chung với pt,có PHC và TAT hoặc Thiên Hoa càng tốt,vì các bạn sẽ được hỗ trợ tốt về khả năng giữ chân cũng như cho bạn đủ thời gian để tạo ra 1 combo hoàn hảo lên đối thủ,nên nhớ ko được đi lẻ hay dí bọn nó,vì chắc chắn khi bị phản công thì bạn chẳng bao h sống được đâu =]]

Còn về cách đánh và sự chuẩn bị cần thiết của Thái Hạo ta cần như sau :

Hộ phù bạn phải dùng bao gồm : Khôi đấu,Kiền qua,Chân võ,Kích dương.
Cách đánh combo như sau : buff Thiên cương chính giác - Hình ( nhớ nhấp vào hộ phù Chân võ trước ) + Phục hi hồn ( buf thiên cương xong thì nhấp hộ phù Khôi đấu liền ) xong đánh thôi.
Sau khi thấy Thiên cương - Hình sắp hết thời gian tồn tại,thì bạn sẽ bắt đầu nhấp vào hộ phù Kiền qua,để buff cho Thiên cương - Thần ( lý do rất đơn giản là vì nếu ko có hộ phù đó lượng dam bạn bị giảm lên tận 16% mà thái hạo lại là 1 phái lực tay tuy khá nhưng lượng add dam của skill lại ko tốt,riêng cái thiên địa tuyệt thì tui ko nói,còn mấy skill khác thì quá ư là bèo),sau đó buf Huyền hồn giáp là xong,bạn lại có thêm 1 lần nữa giảm ~100% cast time và chiến tốt,đó là cách chơi của ma. ( à sau khi buf xong nhớ đổi qua hộ phù kích dương để có thêm 5% kích liên hoàn kỹ nhé,hơi rắc rối nhưng chơi từ từ là sẽ quen thôi,h thì mình quá nhuyễn rồi =]] )

Yêu cầu : người chơi thái hạo phải nhạy bén,đọc kỹ tình hình hỗn chiến ( vì pk bây là theo team ),nếu thấy team nó có những phái có thể đánh mà chết chùm..thì làm ơn giết nó trước (hoặc cho nó 1 cái quỷ thần khí vào mặt là đc),trong lúc đấu thì phải để ý các skill liên hoàn kỹ sẽ đc kích bất cứ lúc nào mà nhấp cho đúng khi nó vừa được kích,vì bạn nhấp nhanh thì bạn sẽ sống,không thì lượng máu bèo của thái hạo chẳng làm bạn sống sót đc đâu,tuy nhiên bạn cũng có thể để dành cái liên hoàn kỹ đó,để nó kích cả thiên địa tuyệt và âm dương kiếp là vô cùng ngon, Thiên địa tuyệt( giảm máu và giảm miễn giảm bk của mục tiêu) > âm dương kiếp ( tăng lượng stbk mà mục tiêu nhận đc ) > càn khôn đãng ( nếu kích đc 1 cái thiên địa tuyệt nữa thì ko còn j để nói ),tỉ lệ vẹo của mục tiêu là rất cao.


Sau đây là bài phân tích về Thái Hạo ma..cái hệ mà các thần gió rất hay ca ngợi .. dù chưa cầm acc TH ma bao h cũng rất hay phán như thánh về nó,mời các bạn đọc :

Điểm mạnh : bắt người tốt do có 2 cái tung hoành lệnh và 1 cái kháng long kích khá khủng ( hiệu ứng đóng băng của nguyệt thần ),biến nhỏ nodelay ( nếu bạn sống sót trong suốt thời gian buf của nó và buf luân phiên thì nodelay là cái điều mà bạn có thể nghĩ tới đc),giết người cũng tốt do thiên địa tuyệt giảm máu y như của đạo và tung hoành lệnh 2 giảm thêm 10% máu nữa,rất ư là bá đạo,tuy nhiên bên cái mạnh ta ko thể bỏ qua cái yếu đc,chú ý nè.

Điểm yếu : bắt người = tung hoành lệnh,ok tốt tuy nhiên 1 số map mà xui xui chúng ta THL bị lỗi thì ta cứ bay thẳng lên trời ( thực tế là mình đang ở dưới đất và bị hành,cái này bị hoài ấy mà),thứ 2 cái kháng long kích II,hiệu ứng ngon thật đấy nhể,nhưng đánh dựa vào lệch kháng choáng,mà ở đây chú nào cũng build choáng cho vãi ra,mà giả sử có choáng thành công và đóng băng thành công đi nữa thì cũng chỉ có 2s,chẳng hữu hiệu là bao nhiêu ( thôi thì cứ đi cùng 1 TAT cho phẻ,khỏi bắt bớ = mấy cái vớ vẩn chi mệt ),thứ 3 là về skill,thêm 1 cái skill huyền hồn giáp II có lẽ hơi thừa thải,bởi sau này các bạn NT lv cao khoảng 25 đi chẳng hạn,bạn sẽ có phục hi hồn của thần thánh và buff liên tục 2 cái biến nhỏ với phục hi hồn thường > thừa cái huyền hồn giáp,cả 2 luôn đấy chứ.


Bây giờ là tới cách build dành cho 3 hệ,mời các bạn theo dõi (NT lv9 nhé cho dễ đạt đc và phát triển về sau theo ý các bạn,tuy nhiên đây chỉ là tham khảo) :


Đầu tiên là phân tích định hướng của cả 3 hệ nhé :
Đạo : Thiên về biến to,các skill địa sát tăng thêm 30s,biến to của thần đc thêm 50% stbk và 10 kncx,biến to + máu thì giảm 20% cast time .. dùng để sát lang 2 rất bựa,kết thúc bất kỳ con HQ nào lơ mơ,build kháng chủ yếu là mê hoặc,đánh mê hoặc = sát lang để quấy rối,các kháng khác có thể bỏ xó vì bạn chẳng cần thiết ...TH đụng là tắt ấy mà =]]
Ma : Thiên về biến nhỏ,các skill thiên cương tăng 30s,tăng 10 kncx và không tăng thêm stbk,nói về stbk có lẽ ma yếu nhất trong 3 dòng,dồn dam rất tốt vì biến nhỏ lâu,lúc nào cũng mang trong mình giảm 90% cast time khi ở lv 25 NT...rất là bựa rợ =]],đánh sướng khi có thể giảm tới hơn 40% máu đối thủ..ngon à...kém là do build kháng phải build kiểu pê đê :P,choáng cho kháng long kích 2 và mê hoặc cho sát lang,mệt đấy ..dù basic tăng kháng của ma là mê hoặc..=> khó chơi hơn nhiều người tưởng ~~! chênh lệch kháng choáng ko cao thì kháng long kích II vô dụng,mê hoặc ko cao thì sát lang vô ích ..
Phật : thiên về phòng ngự và sống sót,support trong pt vì khả năng bắt người tốt và sống cực trâu,do có thiên cương thần hỗ trợ thêm từ thiên thư và skill thì khi buf lên bạn sẽ đc giảm tới 48% tỉ lệ chí mạng.. rất là bựa,chưa kể các skill đều + thêm né kỹ năng. Build phật kháng chủ yếu là build định thân ( ngon nhất trong 3 dòng vì có cẩm nang tiêu diêu phụ vào ),dùng để đánh Tam Sinh Phán thần thánh..xóa gia tốc + giảm tốc + CẤM THỰC mục tiêu trong 3s,mà bạn biết với 3s thì Thái Hạo dễ dàng kết thúc bất kỳ đối thủ nào..( với con CL thì .. ko biết..hè hè ).

Đạo
http://jd.pwdatabase.com/pwi/calc/Forta#r1y65z65653895483551z5513459583z556552512233l2223222332320223232z22323&9

Ma
http://jd.pwdatabase.com/pwi/calc/Forta#r1y65z65653895483551z550355958350556552512233p232322332x2320223232z12323&9

Phật
http://jd.pwdatabase.com/pwi/calc/Forta#r1y65z65651z548355356550355958359556552512233p232322332x2320223232z12323&9
Lưu ý : Thiểm Thần Quyết 1 dùng để tăng Thiểm Thần Quyết II và tẩy sau khi đã nâng max nhé !


Đó là toàn bộ bài phân tích về ưu và nhược điểm,cách build skill,sau đây là phần câu hỏi dành cho các bạn,thắc mắc gì cứ hỏi nhé,cả 3 hệ đấy @@! :

Bonus thêm vài hình ảnh skill đặc sắc của Thái Hạo đây..lựa đc có 3 skill hoành tráng =]]
Càn Khôn Đãn
Thiểm Thầm Quyết
Thiên Địa Tuyệt - Kỹ năng tối thượng làm nên tên tuổi của Thái Hạo

Xin cám ơn vì đã đọc !
( Nguồn ZhuxianFire.com)

.