Tru Tiên Mị Lực >>> trutien.gzoom.vn

Aug 6, 2012

Hướng dẫn + kinh nhiệm 9 lê

- Mình xin chia sẻ 1 ít kinh nghiệm mà mình có được khi cầm acc Cửu Lê từ lúc sv Open đến bây giờ . Lời văn của mình ko được hay cho lắm nên bà con đừng ném gạch nha .
Đệ Nhất Dũng Sỹ của Thần Tộc - Chiến binh Cửu Lê
Thân mang sức mạnh hủy diệt của Hồn Thú

- Bài viết của mình về phái Cửu Lê một trong năm nhánh của Thần Duệ và để tiện cho các bạn theo dõi bài viết , mình sẽ đưa ra các phân đoạn sau :

1 - Ưu và Khuyết điểm
2 - Hộ Phù
3 - Phân tích về Cửu Lê của 3 giới
4- Khảm và Quán Chú
5 - Cách Build Kĩ Năng và Thiên Thư
6 - Hình Ảnh các Skill làm nên tên tuổi của Cửu Lê ^^
7 - Pháp Bảo thất truyền cấp 135


Ưu Điểm :
+ Ngao Chiến : Skill tầng 5 này được tổng hợp các hiệu ứng của các Skill tầng khác gồm :
- Lữ Vĩ : Mê Hoặc 1 mục tiêu
- Phá Sát : Giảm kháng của mục tiêu 80 điểm
- Phá Kiên : Giảm phòng ngự của mục tiêu
- Toái Nhẫn : Có 68% xác suất tước vũ khí của 1 mục tiêu
Vì vậy khi đánh Ngao Chiến sẽ có xác xuất tạo ra 2 trong 4 hiệu ứng của các Skill trước . Nên nâng max Phá Sát để giảm 1s thời gian hồi của Ngao Chiến .

+ Bát Quăng : Skill tầng 5 này được tổng hợp các hiệu ứng của các Skill tầng khác gồm :
- Khổ Hành : Giảm tốc độ di chuyển của mục tiêu
- Ám Thương I : Hư nhược 1 mục tiêu
- Triền Long I : Định thân 1 mục tiêu
- Liệt Không I : Choáng 1 mục tiêu

Vì vậy khi đánh Bát Quăng sẽ có xác xuất tạo ra 2 trong 4 hiệu ứng của các Skill trước . Nên nâng max 4 Skill để được hiệu quả tốt nhất của Bát Quăng và giảm thời gian hồi .

+ Si Hồn : Đây là skill đã khẳng định tên tuổi của Cửu Lê qua 2 phiên bản 9 Class và 11 Class . Khi buff Si Hồn sẽ miễn dịch tất cả 5 loại hiệu ứng kháng của đối phương gây ra cho bản thân và miễn dịch được các skill như rút máu , cấm thực , etc ... Giảm Sát thương bạo kích + Tăng 10% HP nếu PB có Si Hồn thì sẽ tăng 15% HP . Nhưng có 1 số Skill mà Si Hồn ko thể miễn dịch được là Giảm kháng , Hạ máu vì đơn thuần Si Hồn chỉ miễn dịch các hiệu ứng chứ ko miễn dịch các Skill Tổ Chú .

+ Cương Đảm : Nếu bất kì Cửu Lê nào ko nâng Skill này thì đó là 1 sai lầm cực khủng khiếp vì Skill này có thể nói là 1 cái Shield cực kỳ hữu ích cho các con trâu Cửu Lê . Cương Đảm giảm 5% tỉ lệ Crit và 50% stbk , khi bị gây damge lên bản thân thì Skill này sẽ chuyển 30% sát thương đó thành Mana .

+ Hổ Cứ : Skill này tăng 6% Def nhưng giảm 6% lực tay . Cửu Lê bản thân damge cũng ko to nên cứ lấy def cho trâu thêm 1 tí cũng ko sao
Ưu điểm lớn nhất mình thích ở Cửu Lê là nó rất cơ động với Skill Hoành Hành ( đã nâng Thiên Thư + xài HP An Bộ ) thì gần như CL chạy nodelay và nâng Pháp trận nữa sẽ gia tăng thêm tốc độ cho CL .

Khuyết Điểm :
Có thể nói là Cửu Lê gần như là ko có 1 khuyết điểm nào để mà chê bai nó . Tuy vậy ko phải là ko có cách trị được .

1 : Cương Đảm mà mình đã nói phía trên thì nó là cái Shield hổ trợ cho CL rất tốt nhưng nếu bị thanh trừ toàn bộ Mana thì đánh yêu CL cũng ngũm vì Cương Đảm dựa trên Mana của bản thân để tăng sự trâu bò của CL .

2 : Cửu Lê là 1 class đánh theo kháng của bản thân nên gặp Class như Quỷ Đạo thì CL rất khó khăn vì 2 Phọc Túc đã giảm 4xx kháng .

3 : Mặc dù có Cương Đảm và Si Hồn nhưng CL ko thích hợp đánh giáp lá cà với các Class đánh Damge trắng như TVM
Sau đây là những Hộ Phù cần thiết cho Cửu Lê :

+ Hộ Phù : Long Uy , Bổn Mệnh , Vọng Tộc , Thiên Tông , Bất Khuất và nếu bạn nhanh tay thì có thể sắm thêm con Nhai Xế nữa =))
- Long Uy : Buff Damage .
- Bổn Mệnh : Buff Máu .
- Vọng Tộc : Giảm thời gian hồi và tăng xác xuất giải trừ hiệu ứng bất lợi của Bát Quăng
- Thiên Tông : Giảm thời gian hồi và tăng thời gian duy trì + HP khi buff Si Hồn
- Bất Khuất : Tăng tỉ lệ đổi chân khí cho HP ( Nghĩa là sẽ trâu hơn thêm tí nữa ) Cương Đảm
- Nhai Xế : Tăng hiệu quả sát thương và phản hồi + thời gian duy trì của Ngao Chiến

Tới đây mình xin phân tích theo khả năng và kinh nghiệm vốn có của mình về Cửu Lê 3 giới như sau :

+ Cửu Lê Ma : Nói 1 cách đơn giản thì CL Ma Công và Thủ đều có thể nói là khá tuyệt vời với các hiệu ứng dầy đặc do 2 skill Bát Quăng và Ngao Chiến tạo ra . CL Ma thiên về khả năng giết người 1 cách chớp nhoáng với Skill Sát Lục 2 .
1 combo được tạo ra = chính những Skill khá đơn giản : Phá Sát ( Hạ kháng ) - Liệt Không II ( Nếu choáng thành công 1 mục tiêu thì sẽ hạ máu đối phương cao nhất là 50% , 1 con số khổng lồ ) - Sát Lục II ( Nếu kháng Suy Yếu của bản thân cao hơn mục tiêu thì sẽ gây ra lượng Damge Trắng = Máu của bản thân người thi triền ) . Đây có thể nói là 1 Combo khá đơn giản nhưng giết người khá hiệu quả nhưng nó có 1 bất lợi là các 2 Skill sau tính = kháng vì thế kháng bản thân phải cao hơn đối thủ . Các bạn nên ép phù Choáng + Suy Yếu chia đều cho 2 kháng ko nên dồn về hết 1 kháng ( Chỉ là ko nên theo kinh nghiệm của mình thôi )
Thực chất mà nói thì ko phải riêng gì CL Ma mà CL Phật + Tiên đều có Thủ rất tuyệt vời vì bản thân của nó đã là như thế . Si Hồn tầng 5 + Si Hồn Thần Thông nếu bạn buff 1 cách khéo léo đã canh thời gian + Hộ phù thì có thể nói rằng Si Hồn gần như đã Nodelay khi Buff Si Hồn thì ko fải ngần ngại về việc khả năng càn quét của CL .
Còn 1 đặc điểm mà mình rất thích ở Cửu Lê Ma đó là khả năng Support Team khá hiệu quả . Nếu CL Ma đi chung với các Class có khả năng dứt điểm tốt điển hình là HHP , HQ , T.Hạo ... thì bất kì đối thủ nào cũng nên e ngại . Khả năng càn quét của CL thì mình đã nói rồi nên việc 1 chú CL lủi thẳng vào đối phương hạ máu + Ám Thương II ( Skill này làm đối phương phải chịu thêm sát thương là 1k điểm , 20 lần như thế ) thì ôi thôi T.Hạo nó đánh cho lệch mồm .
Khi tham gia PK , PvP or War thì các bạn nên nhớ 1 điều rằng : Đừng ỷ y vào Cương Đảm mà dẫn đến cái chết ko kịp hối tiếc , mặc dù Cương Đảm là Shield hổ trợ nhưng nếu gặp HQ cũng chết rất lẹ vì đa số HQ max kháng Suy Yếu nên Cửu Lê rất dễ bị cấm thực và chết . Đối với mình khi xáp vào đối thủ lúc nào cũng phải có SH trên người để miễn dịch hiệu ứng ( nhớ xài HP Thiên Tông ) sau đó đánh Ngao Chiến ( nếu lẹ tay thì đổi HP Nhai Xế ) để hạ kháng dối thủ rồi bạn hãy đánh Liệt Không II để gây choáng và hạ máu mục tiêu sau đó là Sát Lục II để kết thúc 1 cách êm đẹp .
Có vài điều khi đánh nhau cần lưu ý : Gặp Hoài Quang thì nhất thiết phải đợi hết Thụ Thân rồi mới đc đánh LK II và SL II . Nên nhớ rằng dù HQ có buff Đương Thân thì bạn vẫn có thể giết được nhưng nếu là Thụ Thân thì cứ buff Si Hồn xào wa xào lại này nọ các Skill như Ám Thương II , Khổ Hành II ( xoá và giảm tốc ) để cho các Class khác kết thúc .
Khi đánh nhau nhớ đổi hộ phù liên tục để phát huy được sức mạnh và tận dụng tối đa thời gian hồi Skill để còn củ hành đối phương .
Đó là những gì mình ngộ ra khi đánh CL Ma nên thành ra vẫn có thể còn nhiều thíu xót mong bà con Góp Ý .

+ Cửu Lê Tiên : Với dòng CL này thì gần như chỉ có thể nói Support là chính vì nó ko có Skill dứt điểm như CL Ma nhưng bù lại CL Tiên hiệu ứng thì ko chê được .
- Choáng thành công thì sẽ thanh trừ các trạng thái có lợi của HP ( Xoá các buff máu này nọ )
- Hư nhược thành công sẽ thanh trừ toàn bộ MP của mục tiêu ( đi với T.Hoa thì hết bài )
- Giảm kĩ năng né tránh và chính xác
- Pháp trận tăng kĩ năng chính xác và tỉ lệ crit cho Party
Tóm lại là CL Tiên theo mình thấy thôi nha ... Support đúng nghĩa kéo theo 1 dàn hiệu ứng làm khó chịu đối phương nhưng ko có khả năng dứt điểm ( Có lẽ mình chưa tìm ra )

+ Cửu Lê Phật : Dòng CL này đi theo hướng lấy Công làm Thủ theo hướng 1 Tanker thuần Damge . Mình đã tham khảo 1 Topic của 1 bạn bên VTC đã chỉ ra rằng CL Phật là 1 con trâu chính hiệu ngoài 2 Si Hồn mà CL nào cũng có + với khả năng Debuff của đối phương . Debuff ở đây nghĩa là xoá buff của đối phương nên vì thế mình mới nói CL Phật lấy Công làm Thủ , nó có khả năng giảm tỉ lệ Crit và stbk của mục tiêu và tăng ngược lại cho bản thân . Mặc dù vậy nhưng Class CL thuần tuý là 1 Class theo mình thấy là Ko có Damge nên việc CL Phật có thể xoá đc buff và tăng trí mạng này nọ vẫn có thế khó kết thúc đc mục tiêu nhưng nếu đi với CL Ma hoặc các Class có skil giảm máu thì khả năng dứt điểm của CL Phật sẽ có cơ hội .
CL Phật có thể nói rằng nó trâu nhất trong 3 dòng CL hiện nay bởi các Skill bị động Tạo Hoá Phật tăng Né tránh kĩ năng , tăng máu của bản thân nữa ... Với khả năng Debuff khá dã man của nó nên các Class khác muốn dứt điểm đc nó cũng là cả 1 vấn đề .
Nếu bạn muốn làm 1 Tanker chính hiệu chỉ có việc là càn quét thì CL Phật là sự lựa chọn của bạn

* Về việc khảm đồ của Cửu Lê thì mình khuyên các bạn nên tận dụng tối đa sự trâu bò của nó . 1 Set Khảm : Nón , Chân , VK khảm HA còn Áo thì CD và nếu có điều kiện thì bạn nên làm 1 cái Áo HA lấy Né để né mấy thím TVM CNHT
Có thể sẽ có người hỏi tại sao lại là Set Khảm mà ko phải là Set khác ? Mình cũng trả lời luôn là mình đang cố gắng tận dụng hết mọi thứ để làm cho Cửu Lê càng trâu càng tốt . Set Khảm thua Set Càn bạo kích , STBK tại vì mình đang muốn thể hiện độ trâu bò của CL nên khuyên các bạn xài Set Khảm để tăng 15% HP và hơn 3 điểm chính xác so với Set Càn
Còn về việc Quán Chú đồ thì theo mình các bạn nên Quán Chú 2 món choáng và 2 món suy yếu , Bí kíp và Phụ kiện PB thì cũng 1 choáng và 1 suy yếu

* Đây là cách Build Cửu Lê của mình với NT 27 ( Mình thấy thì 3 dòng CL Build như nhau cả chủ yếu là skill Tạo Hoá ^^ )
http://jd.pwdatabase.com/pwi/calc/Balo#r3380629013903302903951z2955953802995953525223y22233y22u22233v2232302223323022&27
P/s : Cửu Lê Tiên ko cần nâng Pháp Trận I vì đã có Pháp Trận II

Bảng Skill Thần Thông Ma ( Những Skill cần nâng )

+ Huyết Chú : Skill này mở đầu cho Combo Thần Thông Ma và nó hổ trợ cho 2 Skill Đoạn Hồn và Nghiệp Chướng , có xác xuất xoá 1 trạng thái có lợi của mục tiêu .

+ Đoạn Hồn : Có xác xuất kéo 1 mục tiêu khoảng cách 15m về phía mình và choáng . Nếu đang bị Huyết Chú thì thời gian choáng sẽ thêm tăng 4 giây .

+ Nghiệp Chướng : Có xác xuất khiến 1 mục tiêu không nhìn thấy ( đen màn hình ) . Nếu đang bị Huyết Chú thì mục tiêu sẽ bị giảm 20% HP .

+ Tế Hồn <Sát> : Phân tán kháng tính mục tiêu về kháng tính trung bình của mục tiêu . Có xác xuất làm mục tiêu xung quanh bị hư nhược và giảm % Công Kích

+ Si Hồn <Sát> : Skill này hiệu ứng cũng như Si Hồn tầng 5 là miễn dịch 5 kháng , các hiệu ứng Ma Nhiên ,mễn giảm tỉ lệ trí mạng , tăng HP và Công Kích .

Và 3 skill bị động bắt buộc phải nâng :

+ Hàng Ma : Sát thương lên người nhập Ma tăng x%

+ Sát Phật : Sát thương lên người nhập Phật tăng x%

+ Diệt Đạo : Sát thương lên người nhập Tiên tăng x%

Vì Tu Vi Châu có hạn nên những Skill kia đc mình lược bỏ , sau này có điều kiện sẽ nâng sau . Nhắc lại 1 lần nữa là Cửu Lê là Class Damage LÉP nên ko cần phải nâng Thần Lực Bạo Phát tốn điểm Nguyên Thần .

Vài hình ảnh về các Skill của Cửu Lê :
- Bát Quăng

-Ngạo Chiến
-Si HồnDòng cuối cùng trước khi mình kết thúc bài viết : Cửu Lê là 1 phần ko thể thiếu trong PK , săn Boss , War or CTC . Mình tin chắc là như thế ^^

Thanks For Read ^^

.