Tru Tiên Mị Lực >>> trutien.gzoom.vn

Aug 6, 2012

Hướng dẫn + kinh nghiệm phần hương cốc

Hướng Dẫn Toàn Tập Phần Hương Cốc


Để tiện cho các bạn nằm bắt bài viết của mình chia làm 10 phần
 • Ưu Điểm
 • Nhược điểm
 • Trang Bị
 • Kỹ Năng
 • Tiên Ma Phật
 • Build
 • PHC và Team + kỹ năng war
 • Nhiệm vụ của các thành viên trong team
 • Mô hình bộ 3 tiên ma phật
 • Hình ảnh nhận diện vài skill PHC
Ưu Điểm
- Phần hương cốc là 1 trong 2 class mới của phiên bản tiền truyện , hóa thân của lửa và mang huyết thống long . Giới thiệu nhiêu đó đủ rồi bây giờ ta đi vào phần mạnh của nó .Ở nhân tộc có thể nói quỷ vương tông là phái có sức trâu bò nhất nhưng với bản tiền truyện sức mạnh của phc hơn cả qvt với điều kiện phải đi chung với team với khả năng vô địch gần như nodelay . Các chiêu debuff đối phương và debuff của mình giúp cho nó có khả năng sống xót rất cao . Ngoài ra phc còn có 4 lore (Choáng , Định Thân , Mê hoặc , Suy Yếu ) Giúp cho nó có thể tùy cơ ứng biến trong bất kỳ trường hợp nào . Về khả năng giết người của PHC thì có thể nói trận lửa của PHC là 1 mối nguy hiểm kết hợp cùng với nam vu thiên hỏa gây ra 9 hit liên tục có thể làm cho đối phương chết 1 cách khó hiểu . Nó là 1 class support và nó có thể giữ chân đối phương ? Câu trả lời là có và nó nằm ở 2 chiêu kéo lại và nhốt lồng , ngoài ra các trận pháp như bát hung ( vô địch cả team ) , chúc dung ( hiệu ứng nodelay) và 1 số sẽ nói sau
Nhược Điểm
- Có thể nói ưu điểm khá nhiều thế nhược điểm là gì ? Ai củng có nhược điểm và của phc là kháng rất thấp . Khả năng cô độc thấp có thể nói phc đi 1 mình sẽ như 1 con liệt sơn chỉ cần 10s là có thế hạ gục nó. Luôn là tâm điểm của các phái sát thủ .
Trang Bị
- Về phần trang bị mình chia 2 set  Công Và Thủ
  o Công
      + Trang bị : Loại càn - khảm CD
      + Kim Thân
      + Quán Chú : Choáng 
   o Thủ
      + Trang bị : Loại khảm - khảm HA
      + Pháp Thân
      + Quán Chú : Choáng or Né
   o Cẩm Nang : Thái Hư or Tiêu Dao
   o Pháp Bảo : Huyết luyện : ngũ kháng max , hp và dame max ( bõ qua mana)
      + SKill pb: Bát hung huyền hỏa trận , chúc dung chân điển , nghiệp hỏa sát, Huyền Dương Hỏa điển ,Nam vu thiên hỏa , phần hương ngọc sách ( 1 trong các skill sau)
   o Dây truyền : Tình tố or Thần Phạt
   o Nhẫn : Thiên Đạo or Thiên Dịch ( Thiên Quyến)
   o Hộ Phù :  Đấu Phá ( Kép với minh đích ) , Nhiên Phủ ( Kép với Tiêu Diễm ) ,Trác nhỉ kép với ( Khô vinh) , Vạn Cự ,Vô Đạo ,Dư Quang,Sương Lãnh

Kỹ Năng

Về phần này mình sẽ chỉ cho các bạn 1 số kỹ năng cần thiết

nghiệp hoả sát : skill tấn công dạng line, bao gồm các đốm lửa nhỏ tụ thành 1 line, có thể kéo dài 25m sau khi súc lực. Tuy là dạng line, nhưng để đưa đối thủ vào line cũng ko khó, ta có thể kéo đối thủ vào bằng phược túc toả hồn
*lưu ý*

line lửa chia làm 3 đoạn :

đoạn 1 - chỉ rút máu đơn thuần ( 1~2 lần/s, vì đốm lửa tụ ở đây ít ), có % add thêm hiệu ứng thiêu đốt lên ng đối thủ.đoạn 2 - rút máu ( 1~3 lần/s ) kèm theo hiệu ứng giảm tốc, có % add thêm hiệu ứng thiêu đốt lên ng đối thủ.đoạn 3 - rút máu ( 4 lần/s , ở đây tập trung nhiều đốm lửa nhất ) kèm theo hiệu ứng potion nerf, làm giảm hiệu quả dùng phục dược, ăn máu phù cũng chỉ có cảm giác như máu bi =)), ng đứng ở khu này rất dễ đi về nơi xa lắm có % add thêm hiệu ứng thiêu đốt lên ng đối thủ.


{param

thiên toả tù oán : tạo ra 1 vùng giam giữ kẻ thù trong phạm vi 8m xung quanh mục tiêu, giam giữ các mục tiêu trong 22s, có khả năng gây ra giảm tốc. nhốt lại rồi quăng cho cái nghiệp hoả sát II thì cũng tội lắm

ngưng thần bách luyện : tụ kháng theo Đá linh hồn ( Lore )

giải thích thêm về phần này :

PHC có 4 loại Lore bao gồm


 • minh giác : kháng suy yếu
 • thần dịch : kháng định thân
 • hồn dương lệnh : kháng choáng
 • phong ma thuật : kháng mê hoặc

kích cởi pháp nguyên, dùng các đòn tấn công, đăc biệt là nam vu thiên hoả vs dạng aoe đánh 9 hit, sẽ làm cho mục tiêu chịu cùng lúc rất nhiều hiệu ứng : choáng/mê hoặc/định thân/suy yếu/hôn mê/giảm tốc .. % phụ thuộc vào level của các lore. xem thường kháng tính của mục tiêu lắm, vì kháng 1k2 vẫn dính hiệu ứng đều o_o skill này rất hay để cầm chân đối thủ


hoả diễm văn chương : làm cho lần tấn công tiếp theo sát thương tăng thêm 140%, gia tăng 30% tỷ lệ chí mạng.

niết bàn trọng sinh : ng sử dụng bị định thân và không thể tấn công hoặc bị tấn công trong vòng 6s, rút hết toàn bộ MP - bù lại giải 12 trạng thái bất lợi, trong 15s tiếp theo tạo trạng thái miễn dịch với sát thương và hiệu ứng ( sẽ biến mất sau 15s hoặc sau 30 lần bị tấn công )

chúc dung chân điển : add hiệu ứng vô địch cho bát hung huyền hoả, làm cho cả pt trong vòng 50s, mỗi lần tấn công đều có % gây cho kẻ thù hiệu ứng bất lợi ( random ) kéo dài 5s trên mỗi hiệu ứng.

phược túc toả hồn : trói và kéo mục tiêu, làm mục tiêu di chuyển bắt buộc theo mình trong vòng 18s, mục tiêu không thể làm j ngoài ăn máu và cầu nguyện =)) hiệu ứng sẽ bị ngắt khi mình tấn công.

huyền dương hoả điển : xoá trạng thái có lợi của mục tiêu, nhiều nhất là 7 buffs và chuyển chúng thành trạng thái bất lợi cho mục tiêu.

 • xoá đc 1-2 buffs : thay lại 2 trạng thái tước vũ khí + giảm tốc
 • xoá đc 3-4 buffs : thay lại 3 trạng thái giảm def + hôn mê + lưu huyết
 • xoá đc 5-6 buffs : thay lại 4 trạng thái mê hoặc + định thân + lưu huyết + rút MP
 • xoá đc 7 buffs : giảm tỷ lệ chí mạng, sát thương chí mạng, kỹ năng né tránh, có 15% cấm thực và đóng băng mục tiêu.
khi trúng đòn này mục tiêu có 15s không thể tiếp nhận trạng thái có lợi ( buff tự thân hoặc ng khác buff cho đều ko đc, kể cả bất tử )
nam vu thiên hoả : aoe phạm vi lên đến 26m ( rộng nhất trong tru tiên ), tấn công 26 mục tiêu liên tục 9 lần, mỗi lần có 35% add hiệu ứng thiêu đốt cho mục tiêu kéo dài 14s.

phần hương ngọc sách : xoá 6 trạng thái bất lợi trên ng bản thân hoặc mục tiêu, trong vòng 25s tiếp theo mục tiêu sẽ ko bị bất kỳ trạng thái bất lợi nào ( độc của quỷ đạo cũng ko sợ )

bát hung huyền hoả : 『Phần Hương Cốc • Kỹ năng tối thượng』triệu hồi bát hoang hoả long, khi triệu hồi sẽ tạo cho bản thân và đồng đội các hiệu ứng có lợi

 • gia tăng công kích : phụ thuộc trận tầng 1 ( bỏ qua )
 • gia tăng bạo kích : phụ thuộc trận tầng 2
 • hiệu ứng phản sát thương : phụ thuộc trận tầng 3 ( chỉ đơn thuần phản sát thương như của thiên âm, ko phải phản kỹ nang giống thiên hoa - bỏ qua )
 • hiệu ứng vô địch : phụ thuộc trận tầng 4


Tiên Ma Phật 
    o Tiên ( Phần Hương Khai Pháp)
   - Về tiên thì có thể nói với 1 tạo hóa rất khủng + skill thần thông khá là uy lực => theo tôi nó là hệ giết người ghê nhất và sau đây tôi sẽ phân tích về nó ( phần hương khai phá )
 - Thiên Tuyển Tù Oán II : Đây là skill phong ấn toàn bộ kẻ thù xung quanh người chơi trong 8 mét với 25s ngoài ra có thể gây thêm sát thương ( Có thể nói skill này để nhốt cả pt kẻ thù vào lồng )
 - Huyền dương hỏa điển II :Tăng 150% công kích và mục tiêu trong 10s sẽ bị tăng lượng sát thương 15%
- Các bị đông
  + Tinh thần quyết II : Giảm delay các chiêu nhốt lồng ,kéo ,debuff
  + Nguyên Linh II : khi kích hoạt có cách khả năng kích hoạt NLI hiệu ứng sau 10% công kích ,10 điểm né ,10 điểm 9 xác
  + Văn Chương Hỏa Diễm II : Giảm delay vchdI và tăng thêm bạo kích
 Với combo tiên Ly hận thiên và thiên ngoại phi thiên cùng với lak tiên quy khứ lai .
Thần Thông :
bắc minh ấn : đóng băng mục tiêu, làm mục tiêu ko thể dùng kỹ năng or di chuyển đc. giảm hiệu quả dùng phục dược của mục tiêu.
nghịch hành : đưa mục tiêu vào trạng thái băng sát, có % cấm thực mục tiêu, nhận sát thương tăng, tốc độ di chuyển giảm, hiệu quả phụ thuộc cấp bậc kỹ năng
nghịch thiên kiếp : gây lượng sát thương lớn cho mục tiêu sau 10s.
thần lực bạo phát : kỹ năng này khi sử dụng - giới hạn linh lực, công kích, giảm sát thương, tăng sát thương đối với ng nhập Phật, khả năng tấn công bỏ qua phòng ngư - % tăng theo cấp kỹ năng, thời gian tồn tại tăng, thời gian hồi giảm theo cấp kỹ năng.
: quy khứ lai huyền : trong x giây giảm 7x%tốc độ mục tiêu và 2x kĩ năng né tránh . bản thân giảm xx% tốc độ và tăng 2x % né tránh

Tịch diệt thiên huyền : Tấn công hình quạt trong 18m phía trước. tăng xx%sát thương . giảm xx% tốc độ, năng lực mê hoặc bằng kháng mê hoặc của bản than công thêm xx% .

=> Đây được coi là hệ giết người ghê nhất trong 3 hệ với khả năng crit 100%  tuy nhiên phải có thiên giavà combo của nó có 2 dạng như sau
- Thiên Gia -> Huyền Dương Hỏa Điển -> Văn Chương Hỏa Diễm I ( Đeo hộ phù vạn cự ) -> Nam Vu Thiên Hỏa .( Nếu def đối phương = 0 thì có thể nói 9 hit 100k dame liên tục )
- Ly Hận Thiên -> Thiên Ngoại Phi Thiên -> Nam Vu Thiên Hỏa ( Ct25s bồi dame + rút máu là chết )

Ma ( Phần Hương Nghiệp Sát )

Kỹ năng tạo hoá Ma

một số kỹ năng tạo hoá Ma đáng chú ý :


 • không linh : trong 30s tăng sức chịu sát thương cho ng sử dụng, tăng kỹ năng né tránh phụ thuộc cấp bậc kỹ năng
 • cuồng thần : trong 30s tăng sát thương, tăng kỹ năng chính xác phụ thuộc cấp bậc kỹ năng
 • Hỏa Liệp Hộ Chủ II : làm chậm mục tiêu và gây cho mục tiêu xác thương theo % lực tay
 • Viêm  Binh Chí Hồn II : Nếu đối phương có hiệu ứng đối lửa thì sẽ gây ra sát thương khá lớn
 • Si Viêm Thiên Lý II : Aoe 20m có khả năng đốt cháy mục tiêu


Kỹ năng thần thông Ma

một số kỹ năng thần thông PHC Ma đáng chú ý :

 • thần lực bạo phát : kỹ năng này khi sử dụng - giới hạn linh lực, công kích, giảm sát thương, tăng sát thương đối với ng nhập Tiên, khả năng tấn công bỏ qua phòng ngư - % tăng theo cấp kỹ năng, thời gian tồn tại tăng, thời gian hồi giảm theo cấp kỹ năng.
 • không linh《Sát》: tăng kỹ năng né tránh, cộng dồn lực công kích khi bị tấn công tối đa 11 lần.
 • huyết chú : tỷ lệ bạo kích giảm phụ thuộc cấp bậc kỹ năng, làm cho mục tiêu bị lưu huyết, có $ xoá 1 trạng thái có lợi của mục tiêu.
 • đoạn hồn : có % kéo mục tiêu trong phạm vi 15m về phía mình =)) chạy mà đc à ?_? ,có khả năng gây choáng cho mục tiêu.
 • nghiệp chướng : có % làm cho mục tiêu bị bóng tối bao quanh, màn hình đen thui, tắt điện :> nếu mục tiêu đang trong trạng thái huyết chú sẽ bị giảm % hp tối đa.

 => Ma củng đáng gờm với chiêu giết người hàng loạt với ma thì chỉ đơn giản thiên gia -> nam vu  và bật trận

Phật ( Phần Hương Trung Thủ )

Kỹ năng tạo hoá của PHC Phật :

thiên tông tâm pháp II : hiệu quả bị động - giảm 20% thời gian hồi và kéo dài hiệu quả 10s của các pháp trận

 • thiên thủ
 • phách tà chướng
 • phách tà chướng II
 • kiếp hoả minh tôn
 • chúc dung chân điển
 • chúc dung chân điển II
 • bát hung huyền hoả

chúc dung chân điển II : ng thi triển đc thêm 20 điểm kỹ năng né tránh, tăng công kích kỹ năng của cả pt lên 25%, chọn random 1 race trong pt và x2 lần hiệu quả của pháp trận lên race đó ( race ở đây là nhân tộc hoặc thần duệ ), full pt full súc lực, trận pháp sẽ tồn tại 60s.

nghiệp hoả sát II : tạo ra các đốm lửa bao quanh ng thi triển theo hình tròn, khoảng cách giữa ng thi triển và lửa sẽ đc rút ngắn phụ thuộc vào súc lực và điểm kỹ năng né tránh.

niết bàn trọng sinh II : hiệu quả bị động - tất cả cả kỹ năng trận pháp đều bao gồm 20% reset cooldown của niết bàn trọng sinh

phách tà chướng II : tạo manashield cho cả pt, khi full pt full súc lực hiệu quả là 80% sát thương tính vào MP và tồn tại 70s.

Kỹ năng thần thông của PHC Phật

nam vu thiên hoả《Thiền》: aoe mục tiêu trong phạm vi 26m, tấn công 9 lần kèm 35% thiêu đốt mục tiêu trong 16s cho mỗi lần tấn công.


 • ở mốc 10/20
 • lần công kích thứ nhất có 11% tăng 3% bạo kích
 • lần công kích thứ tư có 16% tăng 5% bạo kích
 • lần công kích thứ 7 có 26% tăng 8% bạo kích những mốc % này tăng dần theo cấp bậc kỹ năng


phần hương ngọc sách《Thiền》: xoá X trạng thái bất lợi của bản thân và đồng đội, nội trong YY giây miễn dịch với các trạng thái bất lợi ( X và YY tăng dần theo cấp bậc kỹ năng )

 • *lưu ý với kỹ năng này*
 • có cùng thời gian hồi với phần hương ngọc sách, tức là dùng PHNS《Thiền》 xong, thì cả 2 skill PHNS + PHNS《Thiền》 sẽ cùng bị cooldown, do đó lưu ý nên xài PHNS trước, rồi mới xài PHNS《Thiền》.


thái uyên nghiệp hải《Thiền》:tấn công trong phạm vi 15m có cộng thêm sát thương tính bằng trung bình kháng tính * Z lần ( Z tăng theo cấp kỹ năng ), có khả năng gây định thân cho mục tiêu ở giây 6 12 và 18. khả năng thành công phụ thuộc chênh lệch kháng tính của bản thân và mục tiêu.

phật tôn tì hựu《Thiền》: xoá 1 hiệu ứng bất lợi cho cả pt, % thành công tăng theo cấp bậc, thời gian hồi giảm theo cấp bậc, đạt level 20 xoá đc thêm 1 hiệu ứng nữa.

thần lực bạo phát : tiêu hao linh lực mở rộng vùng thần lực =)) sách ghi thế, kỹ năng này khi sử dụng - giới hạn linh lực, công kích, giảm sát thương, tăng sát thương đối với ng nhập ma, khả năng tấn công bỏ qua phòng ngư - % tăng theo cấp kỹ năng, thời gian tồn tại tăng, thời gian hồi giảm theo cấp kỹ năng.

vạn pháp bất xâm : miễn dịch choáng + định thân

vô lượng thính giác : 1 lần phản kỹ năng, có % vô hiệu hoá kỹ năng đánh vào mình. Hiệu quả tăng theo cấp bậc

bồ đề tâm kinh : phục hồi linh lực, tăng giới hạn linh lực, xài tốt nhất với thần lực bạo phát.

lục tự chân ngôn : xoá buff rất hiệu quả, lượng buff xoá đc phụ thuộc thời gian súc lực, giảm % hp mp

minh kính linh đài《Thiền》: tăng kháng cho cả pt, hiệu quả phụ thuộc cấp bậc kỹ năng.Mình thì theo phật nên sẽ hướng dẫn chi tiết về phật . Phật có 2 đường siêu thủ và 2b
Siêu Thủ ( Siêu Né)
 Với đường này thì bạn chỉ có thể giết người bằng nghiệp hỏa sát I và II nhưng với khả năng siêu né lên tới 100 điểm ,Rất tốt cho những ai thích support
2b ( Thủ và Công )
 Với đường này có thể nói giết người củng khá tốt và support củng khá tốt với nam vu thiên hỏa giết người và lửa .Các trận vô địch  đây là đường mình theo nên sẽ chị mấy bạn theo đường này
 Đánh Thiên Gia - > buff Hỏa diễm văn chương và Nam Vu Thiên Hỏa
 Về support trận sẽ có 3 trận cần thiết : Bát hung huyền hỏa trận ( vô địch cả team ) và chúc dung hỏa điểm kết hợp vs 2 nam vu thiên hỏa ( hiệu ứng nodelay kẻ thù)  Chúc dung II ( Tăng 20 né cho cả pt )

Build + Kỹ Năng War

Phật 2b :
 http://jd.pwdatabase.com/pwi/calc/Incense#r27z3806106z3398883901z6894803308954656442122z2223222w32022022202230230202z22z2y2333&27
Phật Siêu Thủ :
 http://jd.pwdatabase.com/pwi/calc/Incense#r26z3806106653z8883951z6894803308954656142132z2y222w33022022202230230222z22z23z2333&27
Tiên :
 http://jd.pwdatabase.com/pwi/calc/Incense#r26z3806106z3398883901z6894803308954656542132z2y2220223032022022202210230202z2y23z2333&27
Ma :
 http://jd.pwdatabase.com/pwi/calc/Incense#r26z3806106z3z8803903686894803388954656142132z2223222422333z2z22y2y30202z2y2y2333&27
Khi đi war ko có vô địch mà vào đám đông thì buff phần hương ngọc sách để miễn dịch tất cả hiệu ứng
Nhốt các class sau như 9 lê , tvm , ls và thả lửa giết nó
Các phái trâu bò thì kéo nó lại cho team đập
Khi hết vô địch rồng thì chúc dung I để hiệu ứng nodelay cho kẻ thù đứng im
Nhiệm vụ của các thành viên trong team
Các class có thể đi chung với phc là những class có thể tank và nó gồm như sau :
- TAT  : Bắt dữ các class lao vào phạm vị với khả năng kháng hôn mê thấp
- QVT : Triệt tiêu support bên nó ( TAT , PHC , TH)
- TVM Triệt tiêu support bên nó ( TAT , PHC , TH)
- HHP : Triệt tiêu support bên nó ( TAT , PHC , TH)
- Thiên Hoa : Rút Mana và khi tiến vào vòng trong PHC buff trận mê hoặc
- Thái Hạo Triệt tiêu support bên nó ( TAT , PHC , TH)
- 9 Lê : Triệt tiêu support bên nó ( TAT , PHC , TH)
- QD : Hạ kháng các phái khác
Lưu ý : hãy trong phạm vi của PHC và PHC phải di chuyển theo phạm vi kẻ địch
Mô hình bộ 3 tiên ma phật
Tiên Khai Phá và pt của nó như sau :
-QVT , PHC Tiên , TVM , HHP,QD, Thái Hạo
Phật Thiên Thủ và pt của nó như sau :
-TAT , Thiên Hoa, PHC Phật ,QD, 9 lê , HHP ( or TVM)
Ma Nghiệp Sát và pt của nó như sau :
- LS , 9 lê , PHC ma , TVM , HHP, Thái Hạo
 Hình ảnh nhận diện vài skill PHC 
o Nam Vu Thiên Hỏa
o Bát Hung Huyền Hỏa Trận
o Chúc Dung Hỏa Điển
o Thiên Tỏa Tù Oán

o Phược Túc Tỏa Hồn

.