Tru Tiên Mị Lực >>> trutien.gzoom.vn

Dec 8, 2010

Hướng dẫn build skill sau Thăng Thiên cho Quỷ Đạo (Tiên Giới)

Lời nói đầu:
 • Hầu hết chúng ta đều biết Quỷ Đạo là 1 class có cách chơi vô cùng đa dạng do có tới 3 thể biến hình. Trước chuyển sinh do điểm skill và thiên thư thiếu thốn nên việc kết hợp còn hạn chế, dẫn tới việc QĐ chưa phát huy hết sức mạnh thật sự. Tuy nhiên sau Thăng Thiên thì điều đó chỉ còn là quá khứ, với 175đ skill và 64đ Thiên Thư, QĐ sẽ trở nên vô cùng hoàn thiện, biến thành nỗi ác mộng đối với các class khác.
 • Nói như thế nhưng khi chuyển sinh, việc chọn lựa giữa 3 thế lực Tiên - Ma - Phật luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Chưa hết, hướng kết hợp nào (QĐTT-CV, QĐTT-MH, CV-MH, thuần CV) thì phù hợp với thế lực nào lại là 1 vấn đề vô cùng nan giải. Sau khi đắn đo suy nghĩ rất nhiều, mình nhận thấy QĐTT kết hợp với CV dưới sự trợ giúp của skill tạo hóa Tiên là 1 hướng đi rất hay. Hôm nay mình mạn phép trình bày cách tăng skill của mình cho hướng đi này. Do tại VN phiên bản Chuyển Sinh vẫn chưa ra mắt nên bài viết sẽ có vài sai sót nhỏ, mong các bạn góp ý hoàn thiện.

 • Hướng đi mới dư ra 12đ skill nên các bạn có thể nâng thêm những skill mình thix.

Ưu điểm hướng đi này
:
Chắc hẳn các thành viên viên hay ra vào box QĐ đều ko lạ lẫm gì với hướng đi này. Sau CS, do được sự hỗ trợ từ skill Tạo Hóa Tiên Quỷ Đồng Ủng giảm 50% delay và thiên thư Sinh Tử Đạo giảm 45% delay nên tất cả các skill AOE của QĐTT đều trở nên nodelay, ta hoàn toàn có thể thi triển liên tục. Lợi dụng thế mạnh này, hướng đi của mình sẽ khai thác 2 skill mạnh nhất của QĐ là Diệt Hồn Cuồng Tiêu & Thiên Tuyền Đạo Oán. Kết quả là ta dễ dàng kết thúc địch từ xa với combo rút độc + AOE.

* Diệt Hồn Cuồng Tiêu: Công kích AOE 3 lần với dame rất cao, kèm theo effect hư nhược, tăng crit dame, tăng né tránh, xác suất x3 dame. Đây sẽ là skill dame chính của QĐTT.

* Thiên Tuyền Đạo Oán: Với PB + 1 skill và hỗ trợ từ thiên thư, TTĐO có thể dễ dàng rút tầm 25% hp/2s. Ai đi CTC gặp TTĐO cũng đã thấy sự khó chịu của nó rồi. Nên nhớ sau CS, HP của mọi class đều tăng đáng kể nên skill TTĐO càng phát huy sức mạnh của mình. Kèm theo effect rút sạch MP, triệt tiêu def, effect bất lợi random thì TTĐO sẽ là skill phụ dame dùng để kết hợp với DHCT.

Khuyết điểm của hướng đi này : Điểm yếu dễ nhận thấy nhất chính là máu ít, def thấp nên rất dễ chết khi gặp các class dame cao. Có thể khắc phục bằng cách buff manashield liên tục để giữ mạng. Tuy nhiên muốn phát huy hết thế mạnh thì cần phải có phù máu + mana để giữ cho mana shield luôn hoạt động. Ngoài ra ta còn cần óc quan sát tốt & khả năng control char vững để chuyển đổi giữa các trạng thái, buff, xóa delay, ra skill...


THIẾU HIỆP (8đ)
 • Trọng Kích + 2/7 : Skill sát thương
 • Cảnh Giác + 6/7 : Skill bị động tăng kháng cho bản thân

TẦNG 1 (31đ) • Tích Cốt Hung Nha + 2/7 : Skill sát thương. Tăng 2đ để sau này tăng skill bị động tạo hóa Tiên Quỷ Đồng Ủng.
 • Bách Quỷ Dạ Hành + 5/5: Skill buff tăng tốc rất hữu dụng của QĐ. Với hỗ trợ từ thiên thư Yểm Nguyệt Mộ, speed tăng lên đến gần 4m/s, time duy trì 20s, delay 120s. Đặc biệt là nhờ có Ngự Không Thuật xóa delay nên độ cơ động của QĐ ko thua bất kì ai.
 • Ma Nguyên Tà Chú + 3/9 : Skill buff tăng giới hạn MP.
 • Hộ Pháp Quỷ Ngữ + 9/9 : Skill buff miễn dịch choáng & hôn mê. Dùng để trị VLCN của TAT là chính.
 • Độn Ảnh Mạn Trần + 4/5 : Skill bị động tăng né tránh & kháng hôn mê.
 • Ma Hồn Tư Thái + 8/8 : Skill hóa MH. Ở trạng thái MH, HP Def Dame tăng, kháng tính giảm. Sau này ta vẫn thường hóa MH để buff dame nên cần max.

TẦNG 2 (28đ) • Hoàn Phong Loạn Vũ + 1/9 : Skill AOE dame yếu.
 • Ngự Không Thuật + 3/3 : Skill khinh công, có xác suất xóa delay rất nhiều skill buff. Khi max & kết hợp hộ phù Quỷ Dực Thông thì xác suất lên đến 65%. 1 skill hỗ trợ cực hay của QĐ.
 • Cổ Vương Tư Thái + 8/8 : Skill hóa CV, tăng MP, kháng & dame, giảm def. Sau này ta vẫn thường hóa CV để bỏ độc nên nhất thiết max.
 • U Tuyền Quỷ Bộ + 8/8 : Skill tập trung kháng tính thành kháng định thân. Nâng max để sau này tăng UTQB II.
 • Oán Niệm Ki Mi + 8/8 : Skill buff dame rất mạnh. Có thiên thư Thiên Kiếp Hỏa sẽ tăng đến 50% dame. Dùng để hỗ trợ DHCT.

__________________
TẦNG 3 (24đ)


 • Bộc Sa Mạn Quyển + 3/9 : Skill AOE dame yếu.
 • Quy Linh Mật Ấn + 9/9 : Skill mana shield rất hay, dùng MP để hấp thụ sát thương. Đây là bùa hộ thân khi ở trạng thái CV.
 • Phọc Túc Xà Cổ + 5/12 : Skill rút độc bình thường, effect giảm kháng.
 • Ngưng Huyết Thần Chú + 1/8 : Skill gộp kháng thành kháng choáng. Tăng 1 dùng khi nguy cấp.
 • Quỷ Khế Đúc Hồn + 6/6 : Skill tăng kháng tính. Max 6/6 tăng 24 tất cả kháng.

TẦNG 4 (55đ) • Mộ Thiên Cuồng Sa + 3/9 : Skill AOE dame bình thường.
 • Ngục Hỏa Luyện Chí + 9/9 : Skill buff dame mạnh ở trạng thái CV. Kết hợp với Oán Niệm Ki Mi để hỗ trợ DHCT.
 • Bách Cổ Đạm Hồn + 12/12 : Skill rút độc kèm hiệu ứng cấm thực rất cool. Max skill ta có 24% xác suất cấm thực 6s (thiên thư Toái Hồn Cổ hỗ trợ).
 • Vu Độc Đấu Chướng + 6/6 : Skill pháp trận giúp tăng dame cho các skill AOE. Hỗ trợ rất tốt cho DHCT.
 • Ám Ảnh Ma Tâm + 6/6 : Skill bị động tăng crit dame, khả năng kết thúc của đường này phụ thuộc rất nhiều vào crit nên nhất định phải max.
 • Độc Long Thực Thiên + 1/9 : Skill AOE dame mạnh, nâng 1đ vì...đẹp.
 • Lệ Hồn Huyết Ấn + 3/9 : Skill buff giúp mỗi lần tấn công ta lại hồi 1 ít HP. Ko thiết thực trong PK nên nâng 3đ để đi tiếp.
 • Nhiên Hồn Kiếp Hỏa + 5/8 : Skill rút MP đối thủ. Sau CS thì skill này ko hữu dụng do chỉ rút 1 số MP cố định, ko rút theo %. Nâng 5đ để đi tiếp.
 • Sâm La Tam Tếu + 10/10: Skill shock 3 dame khá mạnh. Effect Ám Ảnh Sâm La + 4 giúp tăng đáng kể dame cho skill này.
__________________


TẦNG 5 (17đ) • Diệt Hồn Cuồng Tiêu + 6/6 : Công kích AOE 3 lần với dame rất cao, kèm theo effect hư nhược, tăng crit dame, tăng né tránh, xác suất x3 dame. Đây sẽ là skill dame chính của đường này do khả năng shock dame từ việc đánh nodelay quá khủng.
 • Tà Thần Ngạo Thế + 5/5 : Skill buff toàn diện rất mạnh (HP, MP, Dame, Def) ở trạng thái MH. Dĩ nhiên là phải max.
 • Thần Quỷ Loạn Vũ + 4/4 : Skill đánh cuối cùng ở trạng thái MH, 4 dame cũng khá mạnh. Max!
 • Thiên Tuyền Đạo Oán + 2/2 : Với PB + 1 skill và hỗ trợ từ thiên thư, TTĐO có thể dễ dàng rút tầm 25% hp/2s. Ai đi CTC gặp TTĐO cũng đã thấy sự khó chịu của nó rồi. Nên nhớ sau CS, HP của mọi class đều tăng đáng kể nên skill TTĐO càng phát huy sức mạnh của mình. Kèm theo effect rút sạch MP, triệt tiêu def, effect bất lợi random thì TTĐO sẽ là skill phụ dame dùng để kết hợp với DHCT.


THIÊN THƯ QUYỂN 1 (27đ)Ta tăng như bảng trên để lấy 1 số Thiên Thư quan trọng:

Lịch Huyết Tâm 3/3 : Giảm 60% delay các skill biến hình. Thay đổi trạng thái, thiên biến vạn hóa là đặc trưng của QĐ nên thiên thư này cần phải tăng.

Sinh Tử Đạo 3/3 : Giảm 45% delay tất cả các skill AOE của QĐ. Muốn AOE nodelay shock dame thì thiên thư này phải nâng.

Địa Tàng Tâm 3/3 : Tăng 3% crit & 30% crit dame cho QĐ. Như đã nói ở trên, đường này rất quan trọng crit & crit dame nên thiên thư này ko thể bỏ qua.

Lưu Ý: Ko biết do bug hay gì nhưng ta ko cần tăng thiên thư Nghiệt Long Độc vẫn có thể đi tiếp tới Lạc Hồn Chú được. Do đó các bạn có thể bỏ thiên thư này. PB mới việc này có thay đổi hay ko thì chưa bjk dc .


THIÊN THƯ QUYỂN 2 (9đ)Ta tăng như bảng trên để lấy 1 số Thiên Thư quan trọng:

Điện Hồn Khúc 3/4 : Tăng 60% giới hạn MP cho MHTT, 60% dame cho hit đầu tiên sau khi chuyển sang MH.

Oán Huyết Luyện 3/3 : Thêm 3% crit là rất quan trọng...

Thiên Kiếp Hỏa 2/2 : Tăng thêm 10% dame cho skill buff Oán Niệm Ki Mi.

Yểm Nguyệt Mộ 1/1 : Tăng thêm 80% speed cho skill Bách Quỷ Dạ Hành.


THIÊN THƯ QUYỂN 3 (28đ)Ta tăng như trên để lấy 1 số Thiên Thư quan trọng.

Quỷ Dực Thông 3/3 : Tăng thêm 60% xác suất xóa delay cho skill Ngự Không Thuật. Nâng cao đáng kể tính cơ động của QĐ trong PK.

Huyết Hải Kinh 2/2 : Tăng thêm 20% tổng lượng giảm huyết cho skill Thiên Tuyền Đạo Oán.

Quỷ Vực 3/3 : Skill buff bất tử 15s, nhưng trong 15s này ta cũng ko làm gì dc. Đây là 1 skill thoát thân khá tốt.

Thiên Kiếp Cổ 3/3 : Giảm thời gian duy trì rút độc, giảm xác suất miss skill của Thiên Tuyền Đạo Oán.

* Thật đáng tiếc là mình ko đủ điểm nâng thiên thư rất hay là Phệ Hồn Cổ, nhưng đành chịu vì ko có gì hoàn hảo được.
__________________

Vì skill Tạo Hóa học bằng điểm Đạo Tâm do bạn farm được chứ ko nâng theo point cố định nên mình chưa hướng dẫn cặn kẽ cách nâng cho các bạn được. Mình mạn phép post 1 bài sơ lược về skill Tạo Hóa - Đạo (tác giả B4bY4ngel) cho các bạn tham khảo.

Tiên cảnh
I - Kỹ năng tạo hóa thông dụng

a- Cây tạo hóa:
Hình ảnh cây tạo hóa của Tiên Cảnh


 1. Thiên Ngọai Tiên Thiên (10/10) :Mục tiêu hạn chế : 38. Xung kích 18m bên trong hình quạt mục tiêu. Khiến mục tiêu nội trong 30s, mỗi 2s giảm bớt 50% MP. Có 50% xác suất khiến mục tiêu bị cấm thực trong 26s. Thời gian hồi 15 phút
 2. Ly Hận Tiên Thiên (10/10) : Mục tiêu hạn chế : 38. Xung kích 18m bên trong hình quạt mục tiêu. Thanh không mục tiêu 1 trạng thái có lợi. Khiến HP vượt ngưỡng tăng thêm 80%. Mỗi 2s giảm bớt 12% HP. Hiệu quả duy trỳ 24s.
 3. Tích Diệt Tiên Thiên (10/10) :Mục tiêu hạn chế : 38. Xung kích 18m bên trong hình quạt mục tiêu. Gia tăng cho bản thân 50% lực công kích. Tốc độ di động giảm 80%, năng lực mê hoặc giảm 2.9 lần so với mục tiêu khác cấp. Hiệu quả duy trì 34s.
 4. Thái Huyền Kinh (10/10) : Phòng ngự tăng vĩnh viễn thêm 150 điểm. Kháng tính hư nhược tăng vĩnh viễn 50 điểm.
 5. Quy Khứ Lai (10/10) : Cự ly thi triển 42m. Trong 45s khiến tốc độ mục tiêu và bản thân giảm cực đại. Đồng thời kỹ năng né tránh của bản thân tăng thêm 40 điểm. Kỹ năng né tránh của mục tiêu giảm 40 điểm.
 6. Tự Tại Tâm (10/10) : Kháng tính định thân tăng vĩnh viễn thêm 50 điểm.
 7. Thái Hư Quyết (10/10) : Cự ly thi triển 12m. Khiến mục tiêu lập tức chịu, hiệu quả tương đương né tránh bình thường 22 lần. Gia tăng đẳng cấp mục tiêu sát thương 22 lần.Đồng thời có 65% xác suất khiến Ma tính của đối thủ lâm vào trạng thái chờ.
 8. Vong Tình Thủy (10/10) : Dùng Tiên thuật chế tạo vật phẩm, sử dụng vật phẩm này khiến tự thân hồi phục 100% HP. Công kích và phòng ngự tăng 20%, duy trì 45s.Vật phẩm này không thể giao dịch. Sau khi chế tạo 1 phút sẽ tự mất đi.
 9. Kính Hồng Trần (10/10) : Kháng tính mê hoặc vĩnh cửu tăng vĩnh viễn thêm 50 điểm.
 10. Ngọc Chân Quyết (10/10) : Tiêu hao 1750 MP. Cự ly thi triển 12m.Khiến mục tiêu lập tức chịu sát thương. Hiệu quả tương đương chính xác cơ bản 19 lần.Gia tăng cho mục tiêu đẳng cấp sát thương 19 lần. Đồng thời có 60% xác suất thanh không tự thân Tích Diệt Tiên Thiên. Ly Hận Tiên Thiên và Thiên Ngoại Tiên Thiên.
 11. Trường Sinh Tửu(10/10) : Dùng Tiên thuật chế tạo vật phẩm, vật phẩm này sử dụng có thể hồi phục MP 100%. Kháng tính bản thân tăng thêm 300 điểm, duy trì 45s. Vật phẩm này không thể giao dịch. Sau khi tạo ra 1 phút sẽ mất đi.
b- Các kỹ năng tạo hóa thông dụng :
Đạo Chi Pháp Dụ (20/20) : Gia tăng 4280 HP và 2140 MP vĩnh cửu.
Đạo chi Phong Nhãn (20/20) : Kỹ năng chính xác của nhân vật tăng vĩnh viễn thêm 20 điểm. Tại cấp 20 kháng tính tăng thêm 15 điểm.
Đạo Chi Vô Vi (20/20) : Kỹ năng né tránh của nhân vật tăng vĩnh viễn thêm 20 điểm. Tại cấp 20 miễn giảm sát thương nhất kích chí mạng giảm xuống 10%.
( Update sau )
Đạo Chi Phong Cốt (20/20) : Tu phật chi nhân đối với sát thương của bản thân giảm 20%. Hiệu quả miễn giảm với người tu luyện đồng hệ thống tạo hóa.
Đạo Tâm Chi Kiếp (20/20) : Gia tăng nhất kích chí mạng 10% và miễn giảm nhất kích chí mạng 10%..
Đạo Chi Bất Tôn (20/20) : Gia tăng sát thương nhất kích chí mạng 60% và miễn giảm sát thương nhất kích chí mạng 60%.

b- Kỹ năng tạo hóa của riêng Quỷ Đạo:
 • Tiên quỷ đồng ủng(10/10): Có quỷ đạo hình thái quần thể công kích dưới tầng 3 trở lên gia tăng cho bản thân công kích 20%. Thời gian hồi giảm 50%.
 • Tự thủy điêu linh(10/10): HP vĩnh cửu tăng thêm 10%. MP tăng thêm 20%.Khi kỹ năng đạt cấp 10 sức chịu sát thương của nhân vật giảm 3%
 • Chuyên chú linh niệm(10/10): Đạo tâm loại chủ động thời gian hồi giảm 30%, sức chịu sát thương nhân vật giảm 150 điểm.
__________________

.