Tru Tiên Mị Lực >>> trutien.gzoom.vn

Dec 8, 2010

Cách build 9le chuyển sinh ma theo bát quăng+ ngao chiến

1. Giới thiệu chung

Ngày trước mình có post một bài về cách build 9le theo hướng bát quăng, si hồn cho acc 150, trước CS. (http://forum.trutien.vtczone.vn/showthread.php?t=89476)

Tuy nhiên, trên thực tế là ngày càng nhiều cửu lê chuyển sinh, số skill points và thiên thư có được cũng tăng nhiều hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho chúng ta phát huy được nhiều hơn sức mạnh của dũng sĩ cửu lê. Do đó, từ việc sưu tầm cao kiến của nhiều bài viết tâm huyết*, kết hợp một chút ý kiến cá nhân, mình xin post tiếp một bài giới thiệu về cách build cửu lê sau chuyển sinh, nhập ma. Hi vọng bài viết sẽ có là tài liệu tham khảo có ích cho tất cả các bạn, những người anh em thực sự đam mê và tâm huyết với vẻ đẹp và sức mạnh hủy diệt của hồn thú 9 lê

2. Chú ý-

Tại sao chọn cách build 9 lê ma?

~> 9 lê ma là lựa chọn phổ biến sau cs của nhiều người vì chủ yếu là các skill tạo hóa ma giúp tăng cường khả năng dứt điểm đối phương vốn là điểm yếu của chúng ta. Các skill đó là triền long II, Liệt Không II và... SÁT LỤC II. Tuy delay hơi lâu (60, 60, 120s) nhưng uy lực tuyệt đối không nhỏ! Đặc biệt skill SL II hoàn toàn có khả năng nhất đao đoạt mạng kẻ thù

+ Ở lv 150 là ngưỡng 9 lê có đủ điểm thiên thư và skill points, phát huy uy lực cực đại. Khi đó ta sẽ có tất cả là 175 điểm skill và 64 điểm thiên thư.

- Tại sao chọn cách build 2 theo hướng bát quăng và ngao chiến?

Sau chuyển sinh ta có nhiều điểm thiên thư và skill hơn nên việc tăng max cả 2 hướng bát quăng và ngao chiến là có thể thực hiện được. Lý thuyết và thực tế đã chỉ ra rằng, max 2 đường này là lựa chọn sáng suốt kết hợp được cả sức mạnh tấn công, phòng thủ toàn diện cho 9 lê.

3. Bảng skill, thiên thư và thuyết minh.

Trong tầng này mình sẽ giới thiệu cách tăng từng skill từng tầng với những lý giải về sự lựa chọn.

Các skill sẽ được trình bày theo từng nhánh, trình tự trái, phải, giữa. Trong cùng 1 nhánh skill được trình bày theo thứ tự từ trên xuống dưới.

Tên gọi và tác dụng đầy đủ của các skill tham khảo tại http://forum.trutien.vtczone.vn/showthread.php?t=82460

Bảng thiên thư được trình bày một lượt sau khi đi hết skill các tầng!

3.1 Tầng 1A.
Nhánh trái:

+ Kiếu kiện 6/6: Tăng để tăng HP vượt mức,tăng khả năng sống sót +tăng uy lực cho sát lục II.
+Cù cân 3/3: tăng dame, tác dụng ko lớn lắm, tăng 2/3 cũng ok
+ Khổ Hành 9/9: tăng max, giảm delay cho 8 quăng.

Nhánh phải:
+ Phong Bái 1/6: Tăng MP vượt mức, tăng 1 cho có
+Bản Lặc: 3/3 tăng def, giống cù cân tăng 2/3 cũng đc
+ Lữ Vĩ 9/9: 1 TRONG NHỮNG SKILL PK RẤT HIỆU QUẢ, cast nhanh 1.5s, tác dụng mê hoặc gấp 2.0 cấp độ bản thân. 14 15x Pk vẫn xài skill này!

Nhánh giữa:

+ Nhất kích 3/9 (không dùng) tăng cho có ^^
+ Lãnh Xuy 3/7 tác dụng ks quái, chả mấy khi xài, ko hiệu quả với các loại boss
+ Hoành hành 8/8: Skill quan trọng, tăng tốc độ 3.4m/s delay nhanh,nếu tăng thiên thư+ có hộ phù an bộ thì delay đúng 2s! giúp 9le dễ dàng truy kích, bắt sống quân địch.

3.2 Tầng 2


Nhánh trái

+ Long tương:2/3 tăng công giảm def, ko quan trọng mấy, tăng 2 là đủ
+Ám thương 9/9: Tăng max nha! không chỉ bởi vì giúp giảm cast 1s cho 8 quăng mà còn một lý do ít bạn biết nữa là: xài skill này train cực kool. Quái dính hiệu ứng hư nhược(năng lực hư nhược gấp 2.0 lần lv) giảm 20% dame cắn mình toàn 1 1 1. Mp tiêu hao cũng chỉ 400. Ngày trước train trên TL mình toàn auto skill này kết hợp skill PB và đánh chay, máu tốn cực ít dù đồ cùi bắp +7.

Nhánh phải:

+ hổ đấu: 2/3 tăng def giảm dame, 2 thôi =.=!
+ Phá kiên: 9/9 giảm def, tăng giảm 1 s cast Ngao chiến
+Bách chiến 5/5: tăng 45 kháng hư nhược + choáng (+thiên thư) tác dụng hỗ trợ tốt cho SLII.

Nhánh giữa

+Chích diệm: 3/9
+ Ngự không thuật: 3/3 Tăng max nhé, xài khi Pk bị QD or LS rút máu hoặc lúc cần tiếp cận kẻ địch chạy nhanh

3.3 Tầng 3


Nhánh trái:

+Phá ngục 3/3 Tăng 21% sát thương chí mạng
+ triền long 9/9:Tác dụng định thân, kết hợp với lữ vĩ thành một cặp đôi combo hoàn hảo: mê hoặc + định thân = choáng
+ Long quang: 5/5 buff dame 10%, tăng thiên thư nữa là 15%

Nhánh phải

+ Bích Tà 3/3 Giảm 21% sát thương chí mạng
+ Phá Sát 9/9 giảm 80 kháng tính all.
+ Hào huyết: 5/5 Tăng 10% Hp, 15% nếu + cả thiên thư.

Nhánh giữa

+ Sơn lam: 3/9 tăng cho đẹp
+ hổ Tiếu: 3/3 skill này rất hay, đánh tầm xa, cát 1s nhanh nhất trong bộ skill 9le, có tác dụng giảm tốc đối phương và tăng tốc cực đại cho mình. Do VTC dịch thuật kém nên ko ít bạn bỏ qua skill này

3.4 Tầng 4,5Tầng 4:
Nhánh trái:

+ đấu hồn: tăng 5% crit, 50% sát thương chí mạng ~> hok fai xoắn 5/5
+ Liệt không 9/9 Bản thân skill này đã ngon rồi, choáng 7s (+thiên thư) năng lực choáng 2.0 lv. Tăng max sớm để còn tăng LK II. Tác dụng Lk II khá hấp dẫn, giảm 50% Hp của mục tiêu nếu choáng thành công, năng lực choáng = kháng choáng bản thân + 80 (cấp 10/10)
+ Sát Lục 9/9: Skill này khi xuất, hiện ra một dòng chữ rất ngắn gọn, xúc tích nhưng đi vào lòng người : ... GIẾT!!! Skill này rất ngon khi pvp, war và thậm chí là ... săn ếch, ma hóa, người tuyết! Khi mà Máu mục tiêu <35% (sau khi + thiên thư) xác suất cực đại (~100%) giết chết mục tiêu Tuy nhiên, hạn chế là delay tới 30s, và cách sử dụng hiệu quả khá khó
Sau Chuyển sinh sẽ có thêm Sát Lục II. Skill cấp độ 10/10 có tác dụng tăng 20% dame, năng lực hư nhược = kháng hư nhược bản thân +80. hư nhược thành công Lập tức tiêu hao 1 lần Hp của mục tiêu nhưng không vượt quá Hp của bản thân ~~> máu mình > máu mục tiêu thì nhất búa đoạt mạng )

Nhánh phải:

+ Cương Đảm:5/5 giảm 5% crit, giảm 50% sát thương chí mạng, tác dụng dùng mana đổi máu ( mana shield), sau khi bật cương đảm, 60% dame đánh vào Hp chuyển sang tiêu hao MP. Tỷ lệ chuyển đổi là 1 MP đổi được 2 HP bị mất. ~~> Lúc nào hết si hồn, bật ngay cương đảm.
+Toái nhẫn 9/9: tước vũ khí

Nhánh giữa:
+Liên sơn 1/9 ko xài

Tầng 5.
Loạn nhẫn 3/5
còn lại Max

To be continued!

Thứ tự ưu tiên nâng SKills.

ưu tiên nâng 2 nhánh bát quăng và ngao chiến, sát lục max 9/9 truớc. Còn thừa điểm mới nâng các skill buff, kháng.
Các skill Hổ tiếu (tầng 3)có thể nâng sau; cù cân, bản lặc tầng 1 có thể chỉ nâng 2/3.

Thứ tự ưu tiên nâng thiên thư:

Nâng max nhánh giữa cuốn 1 đuờng vọng tộc (hỗ trợ bát quăng), nhánh giữa cuốn 3 (hỗ trợ ngao chiến) , nhánh thứ 4 từ trái sang cuốn 1 đuờng tuyệt sát(hỗ trợ skill sát lục) truớc. Còn dư điểm nâng max nhánh giữa cuốn 2 hỗ trợ si hồn.

Sau khi nâng hết các nhánh trên, còn dư bao điểm mới nâng vào các thiên thư khác như trên hình vẽ.

----------------------------------
* Nguồn tham khảo từ các bài viết hướng dẫn cách build 9 lê của Sát SInh Hòa Thượng, zzz, Jihoo, Tiêu Kiếm, Junn, Killy322
__________________

.